Thực chất của các liều thuốc tráng dương mà mọi người thường lầm tưởng

Thực chất của các liều thuốc tráng dương mà mọi người thường lầm tưởng

Từ thời xa xưa, con người đã biết tìm mọi cách để có được các loại thuốc có thể giúp tăng khả năng tình dục của mình. 

Xuất phát từ thần tình yêu theo truyền thuyết Hy Lạp cổ, người ta lấy tên thần này để gọi các loại thuốc đó. Trong những thời đại khác nhau, ở những nước khác nhau, quan niệm về các loại thuốc Aphrodite cũng khác nhau, ở La Mã cổ, máu bồ câu, đuôi tôm và trứng cá được đưa vào thành phần của các loại “nước uống tình yêu”.  Trong các thức uống thời Trung cổ khác có não chim sẻ, xương thân bên trái của cóc bị kiến ăn, thằn lằn ngâm rượu, tóc của… người yêu và thậm chí cả… xương người chết lấy từ nghĩa địa! về sau, hình thành huyền thoại về khả năng tăng kích thích tình dục đáng kể thuộc về sò. Nhưng thực chất của các liều thuốc tráng dương này có thật sự hiệu quả??

Người ta giải thích điều này bằng lý luận rằng nghêu sò thuộc loại lưỡng tính, do đó có năng lực tình dục gấp đôi. Còn ở phương Đông, cho tới giờ người ta vẫn tin rằng máu rắn có khả năng kích thích tình dục. Hiện nay huyền thoại về các loại thuốc kích thích tình dục vẫn không ít đi và người ta vẫn không hiểu được rõ vấn đề nay. Tổng thư ký Hội tình dục học “Văn hoá và sức khoẻ” của Nga – ông Sergei Agarkov sẽ giúp chúng ta hiểu thêm một số điều hay được người ta nói đến.

Thực chất của các liều thuốc tráng dương mà mọi người thường lầm tưởng - Ảnh 1

Thực phẩm: Không ít người cố gắng ăn nhiều những thứ được coi là có khả năng tăng tình dục. Có những người vợ tăng cường cho chồng ăn trứng gà để nâng cao sinh lực, có người ăn rất nhiều sữa chua từ váng sữa, người khác ăn ngấu nghiến rau mùi tây, hành, tỏi và cần tây. Nhưng, điều bực mình nhất là ngoài cảm giác no, người ta chẳng thấy có hiệu quả nào cả. Từ lâu các nhà khoa học đã chứng minh được rằng không có loại thực phẩm nào có thể tăng được hứng thú tình dục.

Cho nên hoàn toàn không cần thiết ăn nhiều hành để hy vọng phục hồi sự cuồng nhiệt giữa vợ chồng bạn. Có những vitamin mà khi thiếu chúng, ham muốn tình dục bị sụt giảm. Trước hết đó là vitamin A, E và kẽm. Vitamin A có nhiều trong gan, trứng và sữa, vitamin E có trong đậu, dầu thực vật, còn kẽm có nhiều trong cá, nghêu, sò, gan, cải củ. Có điều những thứ này phải ăn đều đặn, còn nếu như trong một lần bạn có ăn nhiều cải củ đi nữa, món ăn đó chẳng thể trở thành thuốc kích thích và bạn sẽ chẳng thể đẩy khá năng tình dục của mình lên được.

Rượu: Với mực độ ít, rượu có thể liệt vào một loại thuốc kích thích tình dục, nhưng không rõ ràng, vì khi uống vào một ít rượu, cơ thể con người được thư giãn, người ta có thể có ham muốn và sự lôi cuốn đối với người khác tăng lên. Nhưng rượu có 2 giai đoạn tác dụng. Lúc đầu, nó có tác dụng kích thích chút ít, còn sau đó nó có tác dụng kìm hãm. Khi độ nảy sinh tình huống trớ trêu, khi chưa uống không thể bắt đầu được, còn khi uống rồi không thể kết thúc được. Nói chung, không nên tìm cách tăng hiệu ứng kích thích bằng cách uống nhiều và sử dụng rượu đều đặn. Có thể là khi ngà ngà rượu, bạn thấy người bạn đời của mình tuyệt vời, chứ không phải là “đồ bỏ” như bình thường nhưng cách áp dụng thường xuyên như vậy sẽ không đưa đến cực khoái, mà sẽ dẫn đến nguy cơ xơ gan cho chủ thể.

Chất bổ sung sinh học: Bạn sẽ không cảm thấy hiệu quả kích thích của những chất đó, nhưng chúng có tác dụng củng cố và tăng trương lực chung đối với cơ thể, và một cách tương ứng, tới cả chức năng sinh dục. Nước sắt từ một loại dược thảo phương Đông như sâm, lá chanh… cũng như thuốc từ nhung hươu, được xếp vào loại các chất bổ sung sinh học. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn làm một ly nước uống nêu trên là lập tức có tác dụng ngay. Sẽ không có sự hứng khởi bất ngờ, nhưng nếu sử dụng đều đặn các chất bổ sung sinh học, cơ thể sẽ hoạt động tốt hơn, trong đó có cả khả năng tình dục.

Các loại thuốc đặc biệt: Các loại thuốc này có thể giúp những người muốn đạt được sự “tột bậc". Chúng chứa các chất chiết từ mọt số thảo dược có nguồn gốc từ châu Phi. Các loại thuốc đặc biệt này thường có chất chiết từ động vật hay thực vật ở hàm lượng rất thấp, vì khi có hàm lượng cạo, chúng có thể gây ra hiệu ứng phụ. Gần đây, trên thị trường có nhiều loại được gọi là thuốc kích thích, như tổ chim yến, cá ngựa, sụn cá mập…, thực ra tất cả chúng chỉ đánh vào túi tiền của bạn.

Nguồn tổng hợp