Phạm tội tàng trữ ma túy chỉ vì ghen tuông với chồng

Phạm tội tàng trữ ma túy chỉ vì ghen tuông với chồng

Chỉ do một phút suy nghĩ nông cạn mà người vợ đã nghĩ ra cách "cảnh cáo" chồng bằng cách giấu chất ma túy.

Hết lời khuyên ngăn chồng không được người vợ nghĩ kế "cảnh cáo" kẻ bội bạc cho thỏa lòng ghen. Đâu ngờ chị phải trà giá cho hãnh vì dại dột của mình về việc phạm tội tàng trữ ma túy chỉ vì ghen tuông với chồng

Hạnh phúc đã đi xa

Nhiều người khen vợ chồng Nguyễn Thị Kim Phận và Trần Trung Hiếu là cặp trai tài, gái sắc. Hai người làm nghề buôn bán nhỏ ở chợ Nancy, thành phố Hồ Chí Minh. Hàng ngày tất bật với công việc ở chợ, kinh tế còn khó khăn nhưng bù lại vợ chồng họ rất yêu nhau, nhà nhỏ thuê tạm trong căn hẻm nhỏ thuộc quận 7 (TP.HCM) của họ đầy ắp tiếng cười.

Một ngày, ngôi nhà nhỏ không bình yên nữa khi anh chồng thường xuyên về nhà muộn nhưng hơi men sặc sụa. Nghe hàng xóm xì xèo chuyện anh Hiếu cặp bồ với một cô gái bán bia, Phận không tin. Quá yêu chồng, Phận cũng tin tưởng rằng, chồng đã dành cho mình một tình yêu nồng nàn trọn vẹn và mỹ mãn. Chỉ mãi đến khi tận mắt thấy cảnh người chồng âu yếm lả lơi với người tình, chị mới té ngửa.

Phạm tội tàng trữ ma túy chỉ vì ghen tuông với chồng - Ảnh 1

Nhưng bằng tình yêu và sự bao dung, Phận vẫn ân cần lựa lời khuyên ngăn chồng. Đáng tiếc Hiếu chẳng chịu nghe, thế là vợ chồng xảy ra cãi vã. Dần dần tình cảm vợ chồng họ không còn mặn nồng như trước. Càng ngày Hiếu càng bia rượu nhiều hơn và công khai đưa người tình về nhà. Tệ hơn nữa, Hiếu còn đánh chửi và đối xử tàn nhẫn với Phận, uất ức, Phận nghĩ cách trả thù kẻ bạc tình cho thỏa con ghen.

Sự trả thù nông nổi

Phận ra chợ Nancy mua 8 tép herôin của một con nghiện giá 300.000đ mang về để dưới tấm lót xe Vespa của Hiếu. Sau đó Phận viết thư nặc danh gửi công an phường và gọi điện thoại đến cảnh sát 113 tố cáo chồng mua bán ma túy. Làm như thế Phận chỉ có ý định rằng khi Hiếu bị bắt, Phận sẽ khai ra toàn bộ trước cơ quan điều tra, Phận nghĩ đơn giản, cả Hiếu và Phận đều không sử dụng số ma túy đó thì sẽ không phạm tội.

Việc Phận làm cốt là để "cảnh cáo" Hiếu, cho chồng từ bỏ cuộc tình bất chính mà quay về với Phận. Đâu ngờ Phận phải nhận cái giá quá đắt cho hành vi nông nổi của mình. TAND quận 7 nhận định: Hành vi Nguyễn Thị Kim Phận mua 8 tép hêrôin cất giấu dưới tấm lót xe máy của chồng đã phạm vào tội: "Tàng trữ trái phép các chất ma túy". HĐXX tuyên phạt bị cáo Phận 30 tháng tù.

Đến lúc này Phận chỉ còn biết khóc vì hối tiếc cho suy nghĩ nông cạn của mình. Những người có mặt tại phiên tòa ai cũng thương tình cảnh của Phận. Một người vợ tần tảo đảm đang chỉ vì bị chồng phụ bạc mà hành động nông nổi, dại dột để rồi phải trả giá quá đắt.

Vụ án cũng là bài học giúp cho nhiều người hiểu ra rằng: trong cuộc sống việc hiểu biết pháp luật thật cần thiết. Chỉ trên cơ sở hiểu biết đó mỗi người sẽ thấy cần thiết phải cân nhắc kỹ trước khi làm một việc gi mà bản thân cảm thấy còn băn khoăn – để không dễ gì bị phạm tội một cách ngớ ngẩn chỉ vì ghen như chị Phận.

Nguồn tổng hợp