Các điều cần lưu ý khi lựa chọn mua thiết bị điện tử để làm việc

Các điều cần lưu ý khi lựa chọn mua thiết bị điện tử để làm việc

Hiện nay công nghệ và mạng internet đã phát triển mạnh mẽ, có rất nhiều phần mềm tra miễn phí nhưng từ điển và ghi chép điện tử vẫn có chỗ đứng riêng.

Với hàng trăm mẫu mã từ điện tử thuộc các nhãn hiệu khác nhau đang có mặt trên thị trường, bạn nên biết cách chọn mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính… Dưới đây là các điều cần lưu ý khi lựa chọn mua thiết bị điện tử để làm việc.

Chọn mua máy ghi chép điện tử

Các điều cần lưu ý khi lựa chọn mua thiết bị điện tử để làm việc - Ảnh 1

– Tùy túi tiền và yêu cầu công việc để mua sổ ghi chép điện tử. Nên lựa chọn nhiều cửa hàng để có giá cả hợp lý và phục vụ hậu mãi tốt nhất.

– Nên kiểm tra ngay tất cả các chi tiết, phụ tùng, các nút thao tác, nếu không vừa ý phải yêu cầu đổi ngay.

– Nên kiểm tra sổ ghi chép điện tử khi làm việc có điện. 

– Phải có giấy bảo hành, sửa chữa sau khi mua.

– Sổ điện tử không được để gần nơi có điện từ trường mạnh, quá ẩm ướt, không được để vật nặng đè lên. Nhiệt độ làm việc và bảo quản ở 5-40°C. Không để gần nơi có các chất ăn mòn hóa học.

Chọn mua từ điển điện tử

Các điều cần lưu ý khi lựa chọn mua thiết bị điện tử để làm việc - Ảnh 2

– Cần chú ý có được giới thiệu đầy đủ cách dùng trước khi mua và bảo hành sau khi mua không? sản phẩm không rõ xuất xứ, không có bảo hành, bảo dưỡng sau khi mua, càng cần phải xem xét cẩn thận và tốt nhất không nên mua.

– Căn cứ biên soạn từ điển dựa vào tài liệu gốc nào? Có phải do các chuyên gia có uy tín soạn không? Đa phần từ điển điện tử đều dùng để phiên dịch, do đó phải có độ chuẩn xác và uy tín cao.

– Phần sử dụng có tiên tiến, đa dạng, đầy đủ không? Số lượng thông tin có nhiều không? Có thể tăng thêm, bổ sung không, có thể sang trang được không? Có thể dễ dàng kiểm tra, sắp đặt không?

– Với máy kiểu dòng carol thì có đủ các loại carol dùng cho máy không? Có loại máy kiểu dòng card nhưng chẳng có card để dùng, chỉ có mỗi một tấm card mẫu mà thôi. Tương lai có thể có các tấm card khác để phát huy tác dụng của máy không?

– So sánh ít nhất ba loại máy khác nhau để quyết định chọn một, căn cứ vào các yếu tố: 

+ Ngoại hình bóng, đẹp, không lỗi, không gỉ, không nứt nẻ, cọ xước…

+ Chữ, số trên màn hình to và rõ nét.

+ Khả năng làm việc có rộng không, làm được các công việc gì: ghi chép, tính toán, dịch, phát âm…

+ Chất lượng ổn định, không được mất, lẫn lộn các thông tin.

+ Có cửa nối với máy vi tính không. Có thể truyền thông tin từ vi tính sang từ điển điện tử và ngược lại được không?

Để chọn được loại kim từ điển và máy ghi chép từ điển đúng với yêu cầu của mình không dễ nhưng cũng không khó. Hãy tham khảo các “bí kíp” trên đây để tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho “công cuộc học ngoại ngữ và ghi chú” bạn nhé!

 

Nguồn tổng hợp