8 bí quyết để giúp bạn luôn thấy vui khỏe trong cuộc sống

8 bí quyết để giúp bạn luôn thấy vui khỏe trong cuộc sống

Giữ cho mình trạng thái luôn vui vẻ đồng nghĩa với việc bạn khỏe mạnh hoặc cho dù có bị bệnh gì đi nữa thì khả năng khỏi bệnh cũng cao hơn rất nhiều.

Trong cuộc sống hàng ngày, rất nhiều việc xảy ra khiến chúng ta phiền não không vui. Kỳ thực, để có một cuộc sống vui vẻ hoàn toàn không khó như những gì chúng ta vẫn nghĩ. Chỉ cần bạn thay đổi một chút quan niệm, thay đổi một vài thói quen, cuộc sống dần sẽ trở thành vui vẻ tự nhiên. Dưới đây là 8 bí quyết để giúp bạn luôn thấy vui khỏe trong cuộc sống

Quyết đoán kịp thời

Chần chừ do dự khi quyết định làm một việc nào đấy sẽ kiềm chế tinh lực của bạn và khiến bạn không vui vẻ. Bởi vì những việc mà bạn còn chần chừ chưa giải quyết, cuối cùng bạn cũng khó mà giải quyết được. Nó chỉ khiến bạn rơi vào trạng thái lo lắng. Do vậy, bạn có thể liệt kê những việc cần giải quyết vào một trang giấy. Trước tiên bạn hãy giải quyết những việc quan trọng, việc khó trước.

8 bí quyết để giúp bạn luôn thấy vui khỏe trong cuộc sống - Ảnh 1

Tìm nơi yên tĩnh

Bạn cần có một căn phòng của chính mình, đây là nơi bổ sung nguồn sống cho bạn. Trong căn phòng này, bạn không nên bày đặt nhiều thứ. Nhưng bạn có thể đặt một vài đồ vật mà bạn thích. Ví dụ như một bức tranh, một lọ hoa thơm v.v… ở đó mọi lo lắng ưu sầu của bạn sẽ được xua đi, khiến bạn tăng thêm lòng tự tin, tăng thêm sức sống cho bạn.

Đừng vô trách nhiệm với chính mình

Bạn chính là người tạo ra sinh mệnh của bạn, bạn phải có trách nhiệm đối với chính bạn. Như vậy bạn nên tạo cho mình một niềm tin. Chúng ta đều có xu hướng chối từ trách niệm, thoái thác trách nhiệm cho thời gian, bố mẹ, xã hội, người thân và hoàn cảnh. Nhưng cách từ chối trách nhiệm này không chỉ không có lợi mà còn làm mất đi lòng tin của chính bạn. Do vậy bạn cần phải từ bỏ cách suy nghĩ mình là vật hy sinh.

Biết sàng lọc trong giao tiếp

Bạn không nên biết tất cả. Bạn hãy tin rằng, bạn đã có được những thông tin quan trọng đối với chính mình. Bạn cũng không nên tham gia vào các cuộc nói chuyện vô bổ. Bạn chỉ cần đưa ra những quan điểm có liên quan tới bạn và những vấn đề hứng thú.

Yên lặng suy nghĩ mỗi ngày

Yên lặng suy nghĩ có thể mang lại cho bạn sự cân bằng về năng lực và tâm linh. Điều kiện tiên quyết là phải có quy luật. Tốt nhất là mỗi ngày yên lặng suy nghĩ trong một khoảng thời gian nhất định, mỗi lần ít nhất cũng phải có 10 phút không bị quấy rầy. Tốt nhất là ngồi ở tư thế không dựa vào bất cứ vật gì, lưng thẳng, mắt nhắm, chỉ chú ý tới hô hấp của mình.

Tìm kiếm lòng tự tin

Bạn là người có tài, nhưng ít được người khác ngưỡng mộ. Cũng có thể là chính bạn cũng đánh giá thấp sở trường và tài năng của chính bạn. Liệt kê ra giấy 10 khả năng của bạn. Chỉ ít bạn cũng sẽ biến 1 trong 10 khả năng đó thành sở thích của bạn. Ví dụ: thơ ca, hội họa, âm nhạc v.v… Khi bạn tham gia vào các hoạt động có tính tập thể, những khả năng này sẽ giúp cho bạn dần dần phát hiện được khả năng sáng tạo của chính mình. Khả năng sáng tạo phải thông qua rèn luyện mới tăng lên được.

Trút bỏ tức giận

Bạn có quyền nổi nóng, sự phẫn nộ của bạn là do một áp lực nào đó gây ra, khiến cho bạn cảm thấy phiền muộn, sa sút ý chí, có lúc phó thác mặc cho số phận. Nếu bạn kiềm chế sự phẫn nộ này, nó sẽ cản trở cho sự thành công của bạn. Vì vậy bạn nên trút bỏ mọi bực tức. Bạn có thể đến rừng cây, đi bộ, nói to, thậm chí còn khua chân múa tay v.v…

Ban phát tình thương yêu

Khi bạn dành tình thương yêu cho người khác, đó cũng chính là sự cân bằng trong lòng bạn.

Hãy áp dụng những bí kíp trên vào cuộc sống và bạn sẽ thấy thành công ngoài mong đợi. Có thể những mẹo nhỏ này tuy đơn giản nhưng chúng là những bước vô cùng quan trọng dẫn bạn đến hạnh phúc đích thực.

Nguồn tổng hợp