3 kiểu giày boots cần lưu ý khi mang trong thời gian dài

3 kiểu giày boots cần lưu ý khi mang trong thời gian dài

Tạm biệt cảm giác đau chân, phồng rộp do đi giày cao gót, boot nhờ những lưu ý khi đi giày mà nam hay nữ đều có thể làm được.

Giày boot không chỉ là thời trang mà kiêu dáng thanh mảnh của nó làm cho đôi chân trông thon thả và dài hơn. Tuy nhiên, ít ai biết rằng giày boot có thể là một trong những tác nhân gây bệnh ngoài da hay tệ hơn có thể gây nghẽn mạch máu và giãn tĩnh mạch. Sau đày là một số điều cần lưu ý dành cho những bạn gái thích đi giày boot:

Giày boot dài

3 kiểu giày boots cần lưu ý khi mang trong thời gian dài - Ảnh 1

Nhiều bạn gái đã quan tâm tới việc chăm sóc đôi chân như thế nào khi đi giày boot suốt ca một ngày dài. Tuy nhiên, kết quả vẫn là đôi chân sưng tấy và thậm chí là bị nhiễm nấm. Lý do là bàn chân phải "giam" quá lâu trong bầu không khí ngột ngạt, chật chội khiến máu không thể lưu thông dễ dàng. Vi vậy, khi đến nơi làm việc, thay vì giữ đôi chân ở trong giày boot. Bạn nên thay 1 đôi giày khác thoái mái hơn. Ví dụ như giày đế mềm hoặc xăng đan. Nên thay đổi bít tất và rửa chân thường xuyên. Không nên đi những đôi giày boot phủ đến đầu gối vì nếu quá dài. chúng sẽ tạo ra sức ép với phần trên cua đôi chân.

Giày boot bó sát

3 kiểu giày boots cần lưu ý khi mang trong thời gian dài - Ảnh 2

Kiểu giày boot này làm đôi chân trông thon thả hơn. Tuy nhiên, các mạch máu ở khu vực này thường dễ bị nghẽn, da có thể nổi mẩn nếu đi liên tục trong một thời gian dài. Do đó, bạn không nên đi giày boot quá bó. Thích hợp nhất là loại giày boot cổ thể nhét được một ngón tay vào khoang giữa boot và chân, về chất liệu, nên chọn loại giày boot làm bằng da mềm, dẻo.

Giày boot cao gót

3 kiểu giày boots cần lưu ý khi mang trong thời gian dài - Ảnh 3

Loại giày boot này chú trọng đến phần phía trước đôi chân. Với loại này, các bạn nên hạn chế đi bộ lâu vì phần xung quanh các ngón chân có thể bị chai. Nếu công việc đòi hỏi phái đứng nhiều, bạn hãy chọn loại giày boot có độ cao gót không quá 3cm.

Nguồn tổng hợp